Khám Cơ Xương Khớp

nguyên nhân bệnh cơ xương khớp

Bệnh Gout

Gút (bệnh thống phong) là một trong những bệnh viêm khớp gây đau đớn thường gặp nhất ở nam giới từ 30-60 tuổi. Bệnh Gout xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể.

Chi tiết

Thoái hoá khớp do tuổi già

Bệnh thoái hóa khớp rất thường gặp ở người cao tuổi. Đây là hiện tượng già của sụn khớp cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, tăng dần theo thời gian....

Chi tiết

Viêm khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh viêm, đau khớp do hệ thống miễn dịch tự tấn công nhầm vào các mô trong chính cơ thể. Tỉ lệ mắc bệnh là từ 1-5 / 100 người trưởng thành.

Chi tiết

Đau lưng - Đau cột sống

Hơn 50% người dân có đau lưng từ khi còn trẻ. Đau lưng là gánh nặng của xã hội, nhất là ở người cao tuổi. Nguyên nhân gây đau lưng thay đổi theo độ tuổi và theo hoàn cảnh.

Chi tiết

Ngày nay, Theo thống kê tỷ lệ mắc bệnh cơ xương khớp ngày càng tăng do dân dân số ngày càng già đi. Nói như vậy không có nghĩa là người già mới mắc cơ xương khớp mà người trẻ cũng mắc cơ xương khớp do thói quen ăn uống, ở trong nhà ít tiếp xúc với mặt trời. 

Các bệnh cơ xương khớp thường gặp: Gout, viêm khớp dạng thấp, Loãng xương, thoái hóa khớp,...

Nguyên nhân gây nên bệnh Cơ xương khớp

- Ảnh hưởng quá trình lão hóa

- Béo phì

- Thay đổi thời tiết

- Do chấn thương

- Ít vận động

- Lao động sinh hoạt không đúng tư thế

- Di truyền

- Ảnh hưởng nghề nghiệp

Triệu chứng

- Triệu chứng thường gặp gặp của Cơ xương khớp là đau xương khớp. Trong đó, có 2 kiểu đau là đau kiểu xương và đau kiểu cơ. Đau kiểu xương là đau sâu, đau âm ỉ thường khó giảm đau. Đau kiểu kiểu cơ là đau khi vận động, nghỉ ngơi sẽ bớt đau. 

- Các bệnh đau xương khớp thường gặp như Gout, Thoái hóa khớp, Loãng xương, Viêm khớp dạng thấp. 

- Bệnh gout liên quan đến chế độ ăn uống nhiều đạm (bệnh của người giàu).

Phương pháp chẩn đoán viêm khớp

Chẩn đoán cơ xương khớp là bước quan trọng giúp Bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho mỗi bệnh nhân qua các bước: 

- Khám lâm sàng

- Xét nghiệm hình ảnh bao gồm chụp X quang, siêu âm khớp,...

Điều trị Cơ Xương Khớp, bệnh Gout ở đâu? 

Phòng khám Bác sĩ Khiên có đầy đủ thiết bị siêu âm, xét nghiệm giúp bệnh nhân kiểm tra và điều trị cơ xương khớp hiệu quả, chi phí thấp. Với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng khám Bác sĩ Khiên là địa chỉ tin cậy cho bệnh nhân mọi miền đất nước