Phòng Khám - Bs. CKII Nguyễn Quang Khiên

Phòng Khám - Bs. CKII Nguyễn Quang Khiên

Chóng mặt - Rối loạn Tiền đình

Chóng mặt không phải là bệnh, mà là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Bệnh nhân thường mô tả thấy choáng váng, cảm giác lâng lâng hoặc thấy mọi vật xung quanh xoay vòng.

Chi tiết

Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ thường là triệu chứng sớm của bệnh tâm thần. 4 dạng rối loạn giấc ngủ thường gặp là: mất ngủ, ngủ nhiều, rối loạn trong giấc ngủ và rối loạn nhịp thức - ngủ...

Chi tiết

Bệnh Parkinson

Parkinson là một bệnh của hệ thần kinh cấp cao, ảnh hưởng đến vận động. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh là run, cứng đờ và chậm vận động. Bệnh tiến triển từ từ và không thể chữa...

Chi tiết

Ngoài các bệnh quá chuyên khoa về thần kinh thì Nội Thần kinh cũng có những bệnh thường gặp và điều trị khá đơn giản.  

Khám Nội thần kinh giúp chẩn đoán và điều trị các bệnh về thần kinh bao gồm: Rối loạn tiền đình, Rối loạn giấc ngủ, Parkinson,..

Khi nào nên Khám Nội thần kinh

Đau đầu, chứng đau nửa đầu, đau đầu hàng ngày, đau vai gáy, đau thắt lưng, rối loạn tiền đình, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ,.....

Nguyên nhân và các bệnh Nội thần kinh thường gặp

Rối loạn tiền đình

Nguyên nhân: có nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiền đình như: thiếu máu lên não, tổn thương tiền đình, nhạy cảm, người bị huyết áp thấp dễ bị rối loạn tiền đình, người bị tiểu đường, điều trị tăng huyết áp thường gặp tình trạng hạ huyết áp tư thế gây chóng mặt, choáng váng.  

Rối loạn giấc ngủ

Nguyên nhân: Lo âu, trầm cảm, làm việc nhiều, stress 

Paskinson

là bệnh rối loạn hệ thần kinh tiến triển, ảnh hưởng chủ yếu đến chức năng vận động và nhiều chức năng ngoài vận động khác. 

Triệu chứng:  Bệnh thường khởi phát bằng cơn run ở một tay, sau đó lan sang cả hai tay. Ngoài biểu hiện run tay, bệnh cũng thường gây ra hiện tượng cứng cơ, mất thăng bằng, rối loạn ngôn ngữ hoặc khó khăn khi di chuyển. Co giật, mất ý thức

Các phương pháp khám Nội Thần kinh

- Khám lâm sàng

- Các biện pháp cận lâm sàng như điện não, điện cơ, CT Scan, MRI, các chẩn đoán huyết học, đã giúp cho việc chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị hiệu quả hơn. 

- Xét nghiệm: điện não đồ chi phí thấp khoảng 300.000 đồng/lần

- Nếu có những nghi ngờ nên chị CT để kiểm tra loại bỏ nghi ngờ u não. Chi phí trung bình từ 800.000 - 1.000.000 đồng

Những lưu ý khi đi khám Nội thần Kinh

- Nên mang theo kết quả đã khám, các phim chụp trong vòng 6 tháng, thuốc hoặc đơn thuốc đang dùng (nếu có).

- Nên nhịn ăn tối thiểu 4 giờ trước khi đến khám với bác sĩ vì có thể cần thực hiện xét - nghiệm máu trong quá trình thăm khám.

- Trường hợp đang điều trị tăng huyết áp hoặc bệnh tim: tiếp tục điều trị theo đơn hàng ngày.

- Không nên dùng các chất kích thích trước khi đi khám, như: nước chè, cà phê, thuốc lá, rượu bia,…

Điều trị Nội Thần kinh ở đâu tại quận 8

Phòng Khám Bác sĩ Khiên với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các bệnh viện 115, đại học y dược. Cơ sở phòng siêu âm xét nghiệm hiện đại với kết quả chính xác giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Nếu có bất kỳ triệu chứng hay thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và điều trị hợp lý.